FIFA 22 เกมฟุตบอลแห่งยุค ที่พัฒนาระบบให้ดีกว่าเดิม

ติดตามการอัปเดตระบบ ต่อยอดให้ดีมากยิ่งขึ้น กับ FIFA 22 เกมฟุตบอลแห่งยุค ให้มีคุณภาพ ทันสมัย มีระบบที่เสถียรมากยิ่งขึ้น

รีวิวเกมฟุตบอล FIFA 22 แห่งยุค ที่พัฒนาระบบเดิมให้ดีกว่า

วันนี้ทาง เว็บเดิมพัน ของเรา พร้อมส่งท้ายปี กับสุดยอดเกมกีฬาลูกหนังขวัญใจ ผู้เล่นทั่วทุกมุมโลก รวมถึงชาวเกมเมอร์คนไทยด้วย การกลับมาในครั้งนี้ EA พร้อมที่จะโชว์ของใหม่ แกะกล่อง Next Gen Console อย่าง PS5 และ Xbox Series X 

ฤดูกาลใหม่แห่ง FIFA 22 นำเสนอนวัตกรรมใหม่ ๆ ในทุกโหมดของเกม จะช่วยยกระดับให้เกมดูเสมือนจริงมากขึ้น ดังนั้น ในทุกโหมดตั้งแต่ Career Mode, Volta, FUT และ Pro Clubs ได้รับการเปลี่ยนยกเครื่องใหม่หมด ของใหม่จะมีอะไรกันบ้าง ไปติดตามกันเลย

FIFA 22 แห่งยุค ที่พัฒนาระบบเดิมให้ดีกว่า

1. FIFA 22 HYPERMOTION GAMEPLAY TECHNOLOGY

เริ่มต้นด้วย Next – gen Hypermotion technology ที่หยิบยกเอานักฟุตบอลมืออาชีพอย่าง 11 vs 11 มาเล่น แล้วโมชันแคปเจอร์จริง ๆ ในสนามจริงครั้งแรกไปเลย เป็นการจับความเคลื่อนไหวแบบเต็มทีม เต็มเหนี่ยว กับการเรียนรู้ของเครื่องขั้นสูงสุด

เพื่อสร้างแอนิเมชันใหม่ ๆ ใน 4,000 ท่าแอนิเมชันใหม่ ๆ ที่ถูกใส่เข้ามา ทำให้นักเตะฟุตบอล ดูมีชีวิตชีวาเพิ่มมากขึ้น และอัลกอริธึมแมชชีนเลิร์นนิงใหม่ เพื่อความลื่นไหล ไม่มีสะดุด และความสมจริงมากยิ่งขึ้น 

FIFA 22 HYPERMOTION GAMEPLAY TECHNOLOGY

ดังนั้น จะเห็นถึงความแตกต่าง ไม่ว่าจะเป็น ตอนลูกตั้งเตะ, การยิงบอล, สกิลการเคลื่อนที่, สกิลการส่งบอล, การเคลื่อนไหวของผู้เล่น, ปฏิกิริยาของผู้เล่น, การเฉลิมฉลอง, การควบคุมลูกบอล, ผู้เล่นสองคนโหม่ง, ล้ม, ลุก, เลี้ยงบอลต่าง ๆ และอื่น ๆ อีกสารพัด แต่ข้อจำกัด คือเทคโนโลยีนี้ จะใช้ได้เฉพาะใน Next Gen อย่าง PS5 และ Xbox Series S/X เท่านั้น นอกเหนือจากแพลตฟอร์มเหล่านี้ จะใช้เหมือนของภาค 21 นะคะ

2. FIFA 22 VOLTA

เป็นสตรีทฟุตบอล สำหรับสาย Casual ปีนี้ผู้เล่น Volta ยังสามารถสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆ ในการเล่นได้อีกเช่นเคย ถึง 3 อย่างใหม่ ๆ ด้วยกัน

Skill Meter หลังจากภาคที่แล้ว การเล่นท่าเลี้ยงไม่ค่อยส่งผลมากเท่าไร ทำให้บางครั้งในการเล่นแบบสวยงามก็ไม่จำเป็น ทำให้ทีมงานได้กลับไปนั่งคิดว่า จะทำยังไงให้ผู้เล่นใส่ใจความเป็นสตรีทของบอลมากยิ่งขึ้น

สำหรับผู้ใดที่เล่นท่าสตรีทบอลผ่าน หรือช็อตสวย ๆ จะช่วยคูณคะแนน ในการตอนทำประตูได้เพิ่มขึ้นอีกด้วย ผู้เล่นสามารถเล่นท่าเลี้ยงผ่านคู่แข่งแล้วยิงไป จะสามารถทำได้ถึง 2 – 4 แต้มต่อประตู ในการยิงครั้งเดียวเลยก็ว่าได้ ดังนั้น สายเล่นสกิลมูฟจะชอบอย่างแน่นอน

FIFA 22 Skill Meter และ Signature Abilities

Signature Abilities เราเลยใส่พลังพิเศษ ให้เกมสนุกยิ่งขึ้นไปอีกกับ การมาของพลังพิเศษต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การยิงแรง, การวิ่งเร็ว, การสกัดบอลแบบรุนแรง, การที่ผู้เล่นจะสามารถเลือกใช้ได้อย่างละหนึ่งตัว สามารถใช้ในการตัดสินเกมได้ทันที จะเรียกว่าเป็น ท่าไม้ตาย ของโหมดนี้เลยก็ว่าได้ โดยกดแค่ตัว R1 / RB เท่านั้น ในการเข้าใช้

Volta Arcade

Volta Arcade โหมดการเล่นแบบใหม่ใน Volta ซึ่งจะเปิดให้เล่นเฉพาะในวันสุดสัปดาห์เท่านั้น ซึ่งโหมดนี้จะเป็นโหมดการเล่นแบบปาร์ตี้ สไตล์ฟุตบอลเข้ามาใส่อีก เช่น เกมเทนนิส, ดอร์จบอล, เกมเต้น และเกมอื่นอีกมากมาย ทั้ง 8 ด่าน จะใช้ฟุตบอลเข้ามาเกี่ยวข้องทั้งหมด

และยังมีการปรับปรุงด้านโหมดอื่น ๆ อีกด้วย เช่น VOLTA SQUADS ที่จะเน้นให้ผู้เล่นใส่ใจในตัวละคร Avatar ที่เราสร้างขึ้นเท่านั้น เพื่อจะได้ไปร่วมกับผู้เล่นคนอื่น ๆ ให้เป็น 4 vs 4 นั่นเอง

3. CAREER MODE

สำหรับโหมดแบบสาย Single Player ที่ชอบเล่นเป็นเรื่องราวเกมฟุตบอลในรูปแบบของตัวเอง ในภาคนี้จะเน้นความอิสระ ในการสร้างเนื้อหาของเข้ามาอีก

โดยจะมีการสร้างทีมเป็นของตัวเองได้แล้ว ภาคนี้เราสามารถสร้างทีม สโมสรเป็นของตนเองได้แล้ว แต่งได้ทั้งสนามยันชุดเสื้อแข่งกันเลยทีเดียว และกำหนดทีมของตัวเองได้ ว่าอยากเป็นทีมเล็ก หรือเป็นทีมใหญ่ได้ทั้งหมดเลย มุ่งสู่การเป็น 11 ตัวจริง โดยการทำเป้าหมาย ในการแข่งขันให้สำเร็จ เพื่อรับความไว้วางใจของผู้จัดการทีม หรือ Manager Rating ภายในเกม

พลังการเติบโตของนักเตะ สำหรับสายสร้างผู้เล่นใหม่ จะมีการอัพพลัง หรือสกิลใหม่ ๆ เข้ามา คุณสามารถได้ XP จากการเทรนนิ่ง หรือลงแข่งเกมได้ทั้งคู่ อีกทั้งยังมี Skill tree และ Perks เข้ามาเป็นสีสันในการเล่นเกมเพิ่มมากขึ้น ความสนุกของโหมด Manger Career

จะเป็นในส่วนของ Create – A – Club เพราะมันคือ ความน่าสนุกของการเล่นใน Career โหมดนี้แล้ว นี่จะเป็นโอกาสที่ทำให้คุณก้าวออกจากคอมฟอร์ทโซน และทำในสิ่งที่แตกต่างออกไป

FIFA 22 CAREER MODE

4. PRO CLUBS

สำหรับโหมด CO – OP นั้น ผู้เล่น 11 vs 11 คน ทางทีมงานก็ได้พัฒนาลูกเล่นใหม่ ๆ เข้ามา และแก้จุดอ่อนของโหมดนี้ สำหรับเพศหญิงก็สามารถเล่นด้วยกันได้ เป็นครั้งแรกของภาคนี้ ที่สามารถนำเพศชาย และเพศหญิงเข้ามาเล่นด้วยกันได้ ซึ่งเพศไหนก็ไม่ส่งผลต่อเกมเพลย์เลยด้วย แถมภาคนี้เรายังสามารถปรับแต่งเสื้อทีม, โลโก้ของทีม, สนามในทีม รวมถึงเพลงในสนามอีกด้วย 

ระบบ Perk แบบใหม่ จะให้ผู้เล่นเลือกได้ 3 อย่าง ก่อนการเข้าไปแข่งขัน จะช่วยสร้างมิติใหม่ในการเล่นให้มากขึ้น ทั้งนี้มีทั้งหมด 26 Perks แต่การจะได้มานั้น ก็ต้องเก็บเลเวลของตัวละครก่อน ถึงจะปลดล็อกให้ใช้ได้ Drop – in ที่ทำออกมาได้สะดวกสบายมากขึ้น สิ่งที่ส่งผลต่อเกมเพลย์จริง ๆ เลยคือ ระบบ Perk System เราสามารถโอนจาก ตัวละครที่สร้างจาก Player Career ได้อีกด้วย ทำให้ Player progression ของเกมน่าติดตามมากยิ่งขึ้น

5. FUT CHAMP

ที่เปลี่ยนไป จากโหมดที่ทุกคนตั้งหน้าตั้งตารอวันเสาร์ – อาทิตย์ โดยแยกออกเป็น Play-Offs กับ Finals โดยตัว Play – Offs จะสามารถเข้าเล่นได้ จากการใช้แต้มสะสม Champions Qualification Points (ได้จากการเล่น Rivals ก่อน) FUT Season มีระยะเวลาให้ประมาณ 6 สัปดาห์ ผู้เล่นสามารถแข่งขันเกม ได้ตามที่เราได้กำหนดเวลา โดยท่านจะได้รับคะแนน สำหรับอันดับแชมเปียน และรางวัลต่าง ๆ สิ่งเหล่านี้จะมอบให้ท่าน เมื่อสิ้นสุดใน Champions Play – Offs 

ส่วนในรอบชิงชนะเลิศ หรือ Final จะมีขึ้น ในช่วงเวลาเดียวกับ วันหยุดสุดสัปดาห์แบบเกมภาคเก่า และมีระบบการเข้าแบบจำกัด ที่ให้คุณมีความยืดหยุ่นของเวลา และวิธีการแข่งขันใน FUT Champions

รวมถึงการได้รางวัลที่เร็วขึ้นอีกด้วย จากการเล่นภายในเสาร์อาทิตย์เท่านั้น ในส่วนของการปรับแต่งสนามใหม่ ก็ยังมาเพิ่มมาในภาคนี้ มีการเปิดให้ปรับแต่ง ที่มากขึ้นกว่าเดิม โดยเพิ่ม VIP areas เข้ามาอีกด้วย

FUT CHAMP

6. Co – op Public Matchmaking

ภายในโหมดใหม่นี้ FUT Friendlies เรียกว่า Co – op Public Matchmaking ที่จะทำให้ผู้เล่นได้ Drop – in ไปเล่นกับผู้เล่นคนอื่น Coop แบบไม่ต้องใช้ทีมของตัวเอง ถือว่าเป็นการลองใช้ตัวผู้เล่นแบบทดลองได้

สำหรับในส่วนของหน้าจอ Main Menu ก็ถูกปรับแต่งหลังจากได้รับเสียงตอบรับ จากภาค 21 อย่าง Squad Building Challenges ให้สามารถเข้าหน้า Home ได้เลยทันที แล้ววางให้ใกล้กับ Transfer Market เพราะรู้กันอยู่ว่า ทุกคนเข้าใช้โหมดนี้กันบ่อยมาก

FIFA 22 Co - op Public Matchmaking

7. FUT Heroe การ์ดใหม่ที่ต้องมี !

สำหรับตัวสุดท้าย เป็นการ์ดใหม่ของนักเตะ ที่ได้รับการจดจำตราตรึง ให้นำกลับมาเล่นใหม่ ใน FIFA 22 ซึ่งจะเป็นบรรยกาศที่น่าจดจำของสโมสรนั้น ๆ ยกตัวอย่างเช่น Mario Gomez มีฤดูกาลที่แสนน่าจดจำ กับลีคบุนเดสลีก้า ซึ่งการ์ดพวกนี้จะลิงก์กับลีคเท่านั้น ซึ่งจะมีตัวแทนของหลาย ๆ ลีค ให้เราได้หยิบใช้กัน ไม่ถึงเป็นการ์ด ICON จะลิงก์กับลีคเท่านั้น

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับการรีวิว FIFA 22 ในเกมฟุตบอลแห่งยุค ที่ได้ทำการต่อยอดระบบเก่า ให้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ถึงแม้ว่าจะไม่ค่อยมีอะไรที่เปลี่ยนไปมากนัก แต่ก็ได้พัฒนา โดยนำปัญหาต่าง ๆ จากผู้ใช้จริงเข้ามาปรับแก้ จึงกลายเป็น FIFA ที่ดีที่สุด ในรอบหลายปีเลยก็ว่าได้ หากท่านสนใจการรีวิวต่าง ๆ หรือเกมเดิมพัน เทคนิคการเล่น เว็บไซต์ของเรา ufamax88 พร้อมให้บริการท่าน ตลอด 24 ชั่วโมง

เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก